Trump cáo buộc ông Obama “phản quốc”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn CBN News hôm 22/6, ông Trump đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama có thể mắc tội phản quốc liên quan tới cuộc điều tra nghi vấn chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump thông đồng với Nga.
“Phản quốc. Phản quốc. Đó là phản quốc”, ông Trump nói, nhưng không nêu chi tiết liên quan tới cáo buộc. “Ông chủ” Bạch ốc cho rằng chính quyền ông Obama dường như đã theo dõi chiến dịch của ông trong quá trình thực hiện cuộc điều tra về Nga.
“Họ đã do thám chiến dịch của tôi. Hóa ra là tôi đã đúng. Hãy chờ xem điều gì sắp xảy đến với họ”, ông Trump nói.
Ông Trump hé lộ rằng ông đang trông chờ kết quả cuộc điều tra của công tố viên John Durham về nguồn gốc cuộc điều tra về Nga. Ông gọi ông Durham là một nhân vật được tôn trọng, đồng thời ca ngợi Bộ trưởng Tư pháp William Barr.
“Tôi muốn đứng ngoài cuộc điều tra (của ông Durham) để nó không bị chính trị hóa. Hãy chờ xem họ phát hiện được những gì”, ông Trump nói.
Ông Trump và các đồng minh đã nhiều lần cáo buộc các đặc vụ FBI thể hiện sự thiên vị chính trị khi nghi ngờ chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông có liên quan cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Ông Trump trước đó gọi cuộc điều tra nhằm vào mình là “cuộc săn phù thủy”.
Mặc dù vậy, báo cáo do thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ thực hiện năm 2019 kết luận quyết định của FBI không bị tác động bởi sự thiên vị và họ có những hành động dựa trên những căn cứ cụ thể.
Ông Trump từng cáo buộc chính quyền ông Obama liên quan tới nỗ lực gây ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của ông, dù ông không nêu rõ các bằng chứng làm căn cứ cho nghi vấn này. 

Tin tức khác...