Trong một ngày có 231 cư dân tỉnh bang British Columbia chết vì nóng.

Vancouver: Như chúng ta cũng biết là trong mùa hè vừa qua, có những trận sóng nóng đã diễn ra ở tỉnh bang British Columbia với nhiệt độ trong nhiều ngày lên trên 40 độ C, một điều chưa từng xảy ra ở một tỉnh bang được xem như là có khí hậu ôn hòa nhất, so với các tỉnh bang khác ở Canada.
Vì nhiệt độ gia tăng bất ngờ trong mùa hè vừa qua, khiến có nhiều cư dân trong tỉnh bang B.C. nhất là những người lớn tuổi đã không chuẩn bị và qua đời hàng loạt.
Trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 11, chính quyền tỉnh bang B.C. công bố số người chết vì nóng ở tỉnh bang này trong những tháng qua.
Trong vòng từ ngày 18 tháng 6 năm nay 2021 cho đến ngày 12 tháng 8 là thời gian có những trận sóng nóng bao trùm các tỉnh bang miền tây Canada, có đến 595 cư dân trong tỉnh bang B.C. đã chết vì nóng.
Riêng trong ngày 29 tháng 6, có đến 231 cư dân trong tỉnh bang B.C. chết vì nóng hay cứ 1 tiếng đồng hồ là có đến 10 người chết.
Trong số những người chết vì nóng ở tỉnh bang B.C. trong mùa hè năm nay 2021, 70 phần trăm số người này là những người trên 70 tuổi và phần lớn sống ở vùng thung lũng Fraser và khu vực Vancouver Coastal Health .
99 phần trăm số người chết vì nóng là những người ở trong nhà hay ở trong các khách sạn.
Với tình trạng trái đất ngày bị hâm nóng thêm vì những ô nhiễm môi trường, những trận sóng nóng sẽ còn diễn ra nhiều hơn ở tỉnh bang B.C. và ở trên toàn Canada trong mùa hè của những năm sắp tới.

Tin tức khác...