Trộm ăn cắp 544 ký lô tôm hùm

Mill Village, Nova Scotia: Tôm hùm là món ăn ngày càng được ưa chuộng không những ở Bắc Mỹ, mà còn ở cả trên toàn thế giới.
Nhu cầu cao thì giá tôm hùm lại càng mắc.
Những năm trước đây những tiệm buffett nổi tiếng ở Toronto như Mandarin đều có những món tôm hùm cũng như càng cua.. nhưng bây giờ thì không còn.
Giá bán tôm hùm ở ngoài các siêu thị trong vùng thủ phủ Toronto trong những ngày đầu năm 2019 cũng lên đến trên 10 dollars một cân Anh, và là giá bán “sales”.
Nghề bắt tôm hùm ở các tỉnh bang miền đông Canada đã giúp cho rất nhiều ngư phủ trở thành những triệu phú, và cũng khiến cho tệ trạng ăn cắp tôm hùm ở các bến cảng ở các thành phố miền đông Canada gia tăng.
Theo những tin tức loan báo thì trong những ngày đầu năm nay 2019, trộm đã hai lần đến viếng một cơ sở bán hải sản ở thị trấn Mill Village, trong tỉnh bang Nova Scotia.
Theo nhà chức trách thì những tên trộm đã mượn một chiếc thuyền đánh cá của một ngư phủ đậu trong bến cảng và chuyển số tôm hùm lấy cắp bằng thuyền .
Theo nữ cảnh sát viên Jennifer Clarke của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP, thì số tôm hùm bị mất cắp lên đến 1,200 cân Anh ( 544 ký lô).

Tin tức khác...