Trên một phần tư những người Canadians chỉ ngủ ít hơn 7 tiếng đồng hồ một ngày.

Ottawa: Theo một bản tường trình  của tổ chức  Rand Corporation thì trên một phần tư những người Canadians đã chỉ ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày, và cũng theo nhận xét của tổ chức này thì việc ít ngủ cũng làm nguy hại cho sức khỏe của cá nhân và cho nền kinh tế.

Các chuyên viên y tế đã khuyến cáo là một người lớn nên ngủ ít nhất  8 tiếng một ngày, và nếu không ngủ đủ thì ngoài việc ngừoi ta cảm thấy mệt mỏi, còn gây những hậu quả khác.

Theo bản nghiên cứu thì vào khoảng 20 phần trăm những người Canadians chỉ ngủ mỗi đêm từ 6  cho đến 7 tiếng đồng hồ, và 6 phần trăm những người Canadians khác ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ một đêm.

Bản nghiên cứu cho là  thiếu ngủ sẽ tạo ra gâynguy hại cho sức khỏe  và cho những giao tiếp xã hội gồm cả  những việc học hành và làm việc.

Bản nghiên cứu cũng cho rằng những người Canadians đã thiếu ngủ tổng cộng khoảng 600 ngàn giờ một năm và đã làm thiệt hại cho nền kinh tế mỗi năm khoảng 21 tỷ dollars.

Việc mất ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây   những bệnh hiểm nghèo như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh cao máu..v.v.

Phần lớn những tai nạn và thảm họa lớn xảy ra trên thế giới là do người ta thiếu ngủ gây ra như thảm họa nổ nhà máy nguyên tử Chernobyl ở nước Nga, vụ dầu bị chảy trên biển “theExxon  Valdez”..

Những nguyên nhân gây mất ngủ gồm cả chuyện nặng cân quá khổ, hút thuốc, đàn ông ngủ ít hơn đàn bà, uống nhiều nước ngọt, phải làm việc theo ca, bị bệnh tâm thần, không hoạt động..

Tin tức khác...