Trên 58 người chết và 515 người bị thương trong một vụ giết người hàng loạt kinh khủng nhất diễn ra ở Hoa Kỳ.

Kẻ giết người và bạn gái

Las Vegas: Trên 50 người chết và 400 người khác bị thương trong một vụ giết người hàng loạt kinh khủng và tàn khốc nhất trong lịch sử của xứ Hoa Kỳ.

Hung thủ võ trang bằng 10 khẩu súng đủ loại, mướn phòng trên lầu thứ 32 của khách sạn Mandalay  Bay Casino ở thành phố Las Vegas, nhắm bắn những người tham dự buổi trình diễn nhạc đồng quê, the  Harvest Festival Countru Music  ở khu vực đối diện với khách sạn này.

Nghi can là Stephen Paddock 64 tuổi là cư dân của Las Vegas đã bị cảnh sát bắn chết.

Người bạn gái là bà Marilou Danley, 62 tuổi, một người Nam Dương có quốc tịch Úc đã bị bắt giữ. Tuy nhiên sau khi tra hỏi, bà này đã được trả tự do. Sát thủ đã dùng tên của người bạn gái để ghi danh mướn phòng trong khách sạn.

Cũng theo những nguồn tin báo chí thì kẻ giết người là một kế toán viên, có bằng lái phi cơ và giấy phép sử dụng súng ở tiểu bang Nevada.

Cũng theo các nguồn tìn báo chí thì tên giết người đã  quay súng tự tử, khi cảnh sát bao vây căn phòng của ông trong khách sạn.

 

Thêm những chi tiết về tay sát  thủ: ông ta về hưu, đang trong thủ tục ly dị vợ , sống với bạn gái và thường xuyên đến sòng bài Las Vegas.

Nhóm khủng bố cuồng tín ISIS đã loan báo là tên sát thủ đã chuyển qua theo đạo Hồi, và  nhận đó là một cuộc giết người của nhóm khủng bố này, tuy nhiên giới chức an ninh đã bác bỏ chuyện này và cho rằng kẻ sát thủ không có liên quan gì đến những tổ chức khủng bố nước ngoài.

 

Tin tức khác...