Trên 3 triệu người Canadians ăn chay hoặc không ăn thịt.

Ottawa: Theo những công bố của trường đại học Dalhousie phổ biến hôm thứ tư ngày 25 tháng 7, thì có đến trên 3 triệu người ăn thuần chay ( vegans) hay không ăn thịt cá ( vegetarians).

Các nhà khảo cứu của trường đại học Dalhousie cho biết là có 2.3 triệu người Canadians cho biết là họ không ăn thịt cá , cộng thêm 850 ngàn người ăn chay, không những không ăn thịt mà còn không ăn những phó sản của thịt cá như sữa, trứng, mật ong,v.v. tức là có khoảng 9.4 phần trăm cư dân ở Canada là những người không ăn thịt cá và ăn chay.

Theo giáo sư Sylvain Charlebois của trường đại học Dalhousie thì phần lớn những người ăn chay và không ăn thịt cá, là những người ở dưới 35 tuổi, cho nên số người ăn chay và không ăn thịt cá sẽ còn gia tăng cao hơn nữa trong tương lai, vì những người này sẽ nuôi nấng con theo cách thức ăn uống của họ?
15 năm trước chỉ có 900 ngàn người Canadians không ăn thịt cá!
Cũng theo giáo sư Charlebois thì có nhiều người sau khi thấy cảnh thú vật bị giết trong các lò sát sinh, đã không muốn ăn thịt, vì không muốn thấy những con vật bị giết.
Lại nữa, những lời khuyên về việc giữ sức khỏe vẫn là ăn nhiều rau trái và ăn ít thịt.
Giáo sư Charlebois cũng lo ngại với chiều hướng càng ngày càng có nhiều người ăn chay, số người ăn thịt bò, trứng , và gia cầm sẽ sút giảm và gây những hậu quả không tốt cho nền kỹ nghệ : trong năm 2017 nền kỹ nghệ sản xuất thịt bò, thịt gia cầm và trứng có số thương vụ lên đến 23.4 tỷ dollars.

Tin tức khác...