Trên 250 người ở B.C. đã được chích ngừa bệnh dại

Giới chức sở y tế Vancouver Island Health Authority (VIHA) hồi tuần trước xác nhận có gần 500 người trên toàn B.C. báo lại đã có tiếp xúc với những con dơi mắc bệnh dại (rabies), và hơn 250 trong số đó đã được chích ngừa bệnh này để đề phòng trong 2 tháng vừa qua.
Các viên chức y tế B.C. cũng xác nhận số người báo lại những lo ngại của họ về việc tiếp xúc với vi rút bệnh dại từ dơi đã gia tăng trong 2 tháng qua. Sự gia tăng này được ghi nhận xảy ra 2 tháng sau khi một thanh niên 21 tuổi gốc ở Parksville, B.C., đã thiệt mạng sau khi tiếp xúc với một con dơi mắc bệnh dại. Đó là trường hợp tử vong vì bệnh dại đầu tiên được xác định ở B.C. kể từ năm 2003. Theo Dr. Paul Hasselback, một viên chức y tế trong VIHA, thì những lo ngại như thế là nhiều hơn bình thường.
Mặc dù vậy, Dr Hasselback cũng trấn an rằng chưa có bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh dại mới nào kể từ tháng 7-2019. Ông tái bảo đảm với dân chúng rằng xác suất lan truyền bệnh này là thấp. Từ năm 2014 B.C. chỉ có 3 người mắc nó. Ông cũng khuyên dân chúng hãy tránh xa dơi. Nếu có tiếp xúc với chúng thì đừng dùng tay không sờ chúng, ngay cả nếu chúng đã chết. Hãy dùng găng tay và hãy quăng con dơi chết đó đi trong một túi rác.
VIHA định nghĩa tiếp xúc với vi rút bệnh dại là khi bị nó cắn hay cào.

Tin tức khác...