Trao học bổng Bonnie Crombie

Trong một buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng, hôm thứ Ba 04/06, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, đã trao tặng bằng khen và học bổng $2.500 CAD cho cô Thân Minh Anne.
Trong bài phát biểu với những người hiện diện tại văn phòng Tòa Thị chính Mississauga, bà Bonnie Crombie, nhận định rằng Cộng đồng người Việt năng động, vị tha, quảng đại và bà tự hào đã tạo được mối quan hệ mật thiết với cộng đồng người Việt trong những năm qua.
“Thật sự là một bất ngờ và vô cùng vinh dự khi được biết học bổng mang tên cá nhân tôi. Học bổng này thể hiện sự cam kết chia sẻ và đóng góp lại cho cộng đồng để cải thiện phẩm chất cuộc sống ở nơi này. Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để trao học bổng cho một học sinh được công nhận có khả năng lãnh đạo, nỗ lực tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam, và đam mê phục vụ cộng đồng. Học bổng này nhằm mục đích vinh danh một học sinh xuất sắc trong học vấn, nổi bật trong các sinh hoạt ngoại khóa và tinh thần thiện nguyện của em đã tạo sự khích lệ cho các học sinh khác cùng tham gia các hoạt động phục vụ Cộng đồng. Thân Minh Anne đã đạt được điểm 98 trong cả hai môn kỹ thuật sinh học và vật lý, đồng thời là một học sinh ưu tú trong các môn khoa học, hóa học, sinh vật học. Hy vọng rằng trong tương lai em sẽ chọn ngành y tế để phục vụ lại cộng đồng, và sẽ trợ giúp các học sinh khác cả hai ngôn ngữ Anh và Việt văn”, Thị trưởng Bonnie Crombie nói.
Kết thúc buổi lễ, bà Thị trưởng đã nhắc đến các thành quả và hoạt động của Cộng đồng người Việt trong thời gian qua: quyên góp thực phẩm cho người nghèo, tổ chức lễ Thượng kỳ và phối hợp thực hiện công trình Saigon Park…
Học bổng Bonnie Crombie do mạng lưới Canadian Vietnamese Network đề xướng và ban xét duyệt học bổng gồm các thành viên: Luật sư Molly Lưu, bác sĩ Ngọc Anh, Julia Lê, ông Nguyễn Đạt và ông Darryn (thay mặt Tòa Thị chính), tuyển chọn học sinh xuất sắc theo các tiêu chuẩn: Học lực, tinh thần phục vụ Cộng đồng và điều kiện tài chánh.
Thân Minh Anne, học sinh lớp 12 niên khóa 2018-2019, thành viên chương trình “Kỹ thuật sinh học”của trường St. Basil-the-Great College School. Chương trình này giúp học sinh có thể tham gia các dự án nghiên cứu, thử nghiệm và học hỏi kỹ thuật thí nghiệm. Kỹ thuật sinh học và Vật lý, Thân Minh Anne còn đạt điểm tối ưu trong các môn khoa học, hóa học, sinh vật học và là một thiện nguyện viên trợ giúp học sinh các lớp Việt ngữ trau dồi tiếng mẹ đẻ.

Tin tức khác...