Tranh tụng giữa một cặp đôi, về quyền nuôi con chó chung của hai người.

Pemberton, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 16 tháng 11, một người đàn ông cuối cùng đã nhận lại con chó cưng của ông, sau hơn một tháng tranh cãi tại tòa án về quyền được nuôi con chó này với người bạn gái cũ.
Tronng phiên tòa dân sự diễn ra ở thành phố Pemberton, tỉnh bang British Columbia, thẩm phán tòa án đã xác nhận sở hữu chủ của con chó là người đàn ông, cho dù người bạn gái cũng nhận bà ta mới là chủ con chó.
Cặp đôi này sống chung với nhau và mới chia tay, và phải mang nhau ra tòa chia gia sản, kể cả quyền nuôi con chó.
Phần lớn những tỉnh bang ở Canada đã xem chó mèo là những sở hữu, và sẽ phải phân chia như phân chia tài sản, một khi hai người chia tay.
Theo bản cáo trạng thì ông Ian Birmie và bà Savannah Austin đã sống chung với nhau trong thời gian khoảng 18 tháng, và cùng mua chung một con chó nhỏ có tên là Harlen vào tháng 11 năm 2016.
Sáu tháng sau khi mua chó, hai người chia tay.
Trong vòng 18 tháng sau đó, cặp đôi này đã cùng chia sẻ việc nuôi chó, như quyền nuôi con: mỗi người thay phiên nhau nuôi chó một số ngày trong tuần và những tiền chi phí.
Nhưng sau đó, hai người này quyết định đòi lại con chó.
Khi ra trước tòa, cả hai đều nói là họ mới là người chăm sóc con chó kỹ càng hơn người kia, nhưng cuối cùng phán quyết của tòa là con chó thuộc về ông Biermie.

Tin tức khác...