Tránh những thói quen dễ gây nếp nhăn

Nhiều khi, do không để ý đến những hành động nhỏ, đơn giản hằng ngày mà chúng ta vô tình tạo điều kiện cho những nếp nhăn thi nhau xuất hiện trên da. Phái đẹp nên chú ý loại bỏ những thói quen dưới đây.
Làm sạch da quá mức và dưỡng ẩm không đều đặn
Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày có thể làm khô tế bào da và làm da trở nên xấu đi, đồng thời hiện rõ những vùng thương tổn. Đừng rửa mặt quá kỹ vào đầu buổi sáng vì như vậy sẽ làm mất đi sự phục hồi của làn da. Chỉ cần rửa mặt bằng nước, massage da nhẹ nhàng và đừng quên bước dưỡng ẩm da sau đó.
Ngủ không đủ giấc
Trong khi chúng ta ngủ thì da trải qua quá trình đổi mới. Càng ngủ ít thì thời gian để làn da tự tái tạo cũng càng ngắn. Ở những phụ nữ chỉ ngủ năm tiếng mỗi đêm thường có nếp nhăn gấp nhiều lần so với những người ngủ đủ bảy tiếng. Tác dụng của giấc ngủ còn nhiều hơn thế, do đó hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày.
Không uống đủ nước
Càng lớn tuổi, da càng mỏng và khô hơn. Việc cấp nước sẽ càng trở nên cần thiết để củng cố làn da và vì thế, hãy cố gắng uống trung bình từ sáu đến tám ly nước mỗi ngày.
Uống nước trực tiếp từ chai
Tương tự như thói quen nheo mắt thường xuyên gây ra những nếp nhăn quanh mắt, việc uống thẳng nước từ chai hoặc thông qua ống hút buộc miệng phải co giãn thường xuyên cũng dễ tạo thành các nếp nhăn quanh miệng. Tốt nhất là đổ nước vào ly để uống.
Không tẩy sạch lớp trang điểm trước khi đi ngủ
Lên giường ngủ mà trên mặt còn lớp trang điểm đồng nghĩa với việc tự tạo ra nếp nhăn trên da mặt. Lớp trang điểm dính nhiều bụi bẩn, chất độc hại từ môi trường sẽ thấm vào lỗ chân lông và làm giảm độ đàn hồi của da. Vì thế, để bảo vệ làn da, nhất định phải tẩy trang, rửa mặt sạch và làm ẩm da mặt trước khi đi ngủ.
Không quan tâm đến vùng da ở cổ và bàn tay
Nhiều người tập trung lo ngăn ngừa các nếp nhăn trên khuôn mặt mà quên đi vùng da ở cổ và bàn tay. Chỉ cần bỏ thêm chút thời gian để rửa và chăm sóc cho phần da ở cổ và bàn tay sau khi chăm sóc da mặt là những nếp nhăn ở đó cũng nhạt nhòa đi.
Tin tức khác...