Trang mạng bán bảng số xe tùy chọn bị sập ngay ngày đầu tiên

Trang mạng bán bảng số xe tùy chọn của SAAQ đã hoạt động trở lại vào sáng thứ Hai 30/7 sau khi bị sập ngay trong ngày đầu tiên khai trương (27/7).

Phát ngôn nhân Cơ quan Bảo hiểm Xe hơi (SAAQ) Mario Vaillancourt cho biết chỉ khoảng 6 tiếng sau khi mạng hoạt động lại, đã có hơn 8.500 người đặt mua bảng số xe mới.

Trước đó, hôm thứ Sáu 27/7, chỉ sau một giờ hoạt động, mạng này đã không thể tiếp tục hoạt động. Vaillancourt nói ông tin rằng vấn đề trục trặc là do quá đông người muốn vào website này cùng lúc.

Hồi đầu tháng 7, chính phủ Québec loan báo người dân có thể bắt đầu mua trực tuyến bảng số xe theo ý mình kể từ ngày 27/7.

Bộ trưởng Giao Thông André Fortin khi đó nói rằng những gì trên bảng số xe – gồm từ 2 đến 7 ký tự số và chữ – phải có tính tôn trọng và trang nhã.

Ngoài ra, còn có một vài điều kiện khác như không có khoảng trống, không có “oo” hay “00” trừ khi bảng số ít hơn 5 ký tự, và không có “số” nằm ở giữa một “từ”. Tên công ty hay cửa hàng cũng không được phép.

Giá cho mỗi bảng số xe loại này là 250 đô-la và mỗi lần gia hạn là 34,50 đô-la, ngang tầm với các nơi khác ở Canada. Hầu hết các tỉnh bang khác cũng định giá bảng số xe loại này trong khoảng từ 100 đô-la đến 340 đô-la.

Các chủ xe giờ đây có thể mua trực tuyến bảng số tùy chọn từ 7:30 sáng đến 11 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Bảy. Chủ nhật từ 12:00 trưa đến 11 giờ tối. Người mua sẽ nhận được bảng số xe trong vòng 3-6 tuần kể từ khi đặt hàng.

Đảng đối lập PQ trước đây đã chỉ trích SAAQ cho phép người dân mua bảng số chữ Anh. Họ nói như vậy là vi phạm luật ngôn ngữ của tỉnh bang. Nhưng chính phủ Tự Do và SAAQ cho rằng bảng số xe tùy chọn là tài sản riêng tư và vì thế có thể theo ngôn ngữ mà chủ xe chọn.

Tin tức khác...