Trái anh đào ở Canada có hương vị ngọt ngào hơn quả anh đào Mỹ.

Blenheim, Ontario: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ tư 22 tháng 8 thì mùa thu hoạch trái anh đào đang diễn ra ở Bắc Mỹ, và số lượng trái anh đào trồng từ Mỹ đã tràn đầy ở các siêu thị ở Canada, vì giá rẻ hơn và trái anh đào lớn hơn so với những trái anh đào trồng ở các nông trại ở Canada.
Theo ông Hector Delhaven, chủ nông trại Delhaven Orchards ở thị trấn Blenheim, tỉnh bang Ontario thì với những trái anh đào đem đến từ tiểu bang Washington, và bán với giá 2 dollars một cân Anh thì ông không thể cạnh tranh nổi.
Nông gia Delhaven cho biết là cứ mỗi dollar ông kiếm được, ông phải chi ra 41 xu cho việc thuê người hái những trái anh đào. Phần lớn những người làm nghề hái trái anh đào cho ông Delhaven đến từ Jamaica. Ông Delhaven than phiền là ông ta không thể kiếm được những nhân công ở Canada bằng lòng đi hái trái trong mùa có trái.
Nông trại Delhaven Orchards là nông trại trồng cây anh đào lớn nhất miền nam tỉnh bang Ontario với 30 mẫu trồng anh đào loại chua và 13 mẫu trồng anh đào cho trái ngọt.
Hàng năm nông trại này thu về 150 tấn trái anh đào chua và 40 tấn trái anh đào ngọt
Theo ông Delhaven thì tuy những trái anh đào hái từ những vườn trồng anh đào ở miền tây bắc Hoa Kỳ lớn hơn những trái anh đào ở Canada, nhưng trái anh đào trồng ở tỉnh bang Ontario có hương vị (flavour) đậm đà hơn.

http://www.cbc.ca/news/canada/windsor/ontario-cherries-flavour-blenheim-1.4748911

Tin tức khác...