Trả tiền đậu xe theo bảng số xe

Montréal đang đầu tư 6 triệu đô-la để nâng cấp các trạm trả tiền đậu xe để cho phép linh hoạt hơn trong cách các tài xế trả tiền và đưa ra các ưu đãi cho việc đi lại thân thiện với môi trường.
Các tài xế sẽ có thể trả tiền đậu xe dựa trên bảng số xe của họ.
Hệ thống trả tiền theo bảng số xe đã được sử dụng ở một số thành phố Québec, trong đó có Westmount và Saint-Jean-sur-Richelieu.
Hiện giờ, các tài xế ở Montréal phải nhập số chỗ đậu xe của họ, và sau khi xe rời đi, họ sẽ mất hết thời gian còn lại trên đồng hồ. Với hệ thống trả tiền theo bảng số xe, nếu họ di chuyển xe sớm hơn, thời gian còn lại trên đồng hồ tại điểm đậu xe ban đầu sẽ có thể được áp dụng cho chỗ đậu mới.
Chưa hết, công nghệ này còn giúp thành phố có thể cung cấp giá giảm cho những người đi chung xe.
Tuy nhiên, Éric Alan Caldwell, thành viên ban chấp hành đặc trách qui hoạch thành phố cho biết, thành phố vẫn đang tinh chỉnh công nghệ, vì vậy vẫn chưa biết khi nào sẽ có các tùy chọn đó.
Phát ngôn nhân thành phố, Audrey Gauthier cho biết bước đầu tiên sẽ là nâng cấp cho các nơi đậu xe cũ trong mùa thu này.
Công việc bao gồm thay thế các máy chủ cho phần mềm của “Stationnement de Montréal”, cập nhật các trạm trả tiền hiện có và lắp đặt các trạm trả tiền mới.
Kế hoạch nâng cấp sẽ bao gồm bàn phím có số và chữ, và đầu đọc thẻ tín dụng, nhưng các tài xế vẫn có thể thanh toán bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc bằng tiền mặt.
Mặt khác, giới chức thành phố cho biết, người đi bộ sẽ có nhiều thời gian hơn khi băng qua đường tại các ngả tư quan trọng.
Trung bình tại Montréal mỗi năm có 14 người đi bộ bị thiệt mạng do xe hơi, và trong số đó gần 60% ở độ tuổi trên 65 tuổi.
Con số người chết cao đã khiến các viên chức thành phố đưa ra các biện pháp an toàn mới cho người đi bộ, trong đó có biện pháp cho người đi bộ nhiều thời gian hơn để băng qua đường tại một số giao lộ.
Trong số các biện pháp khác, thành phố sẽ lắp đặt âm thanh báo hiệu khi người đi bộ được băng qua, và sơn trên đường để tài xế biết rõ hơn rằng họ không được phép đậu xe trong vòng 5m kể từ góc đường.
Chiến dịch nâng cao nhận thức đang được được phát động bởi vì tháng 11, ngày ngắn hơn, là tháng có số vụ tai nạn giao thông cao nhất liên quan đến người đi bộ.
Chiến dịch này là một phần của kế hoạch hành động có tên Vision Zero, nhằm mục đích loại bỏ những cái chết và thương tích nghiêm trọng trên mạng lưới đường bộ Montréal.
LT (Theo CBC)

Tin tức khác...