TPHCM lập đường dây nóng, lắp camera để phát giác vi phạm lệnh phong toả

UBND TPHCM hôm 15/7 có công văn khẩn gửi các quận, huyện, TP Thủ Đức để yêu cầu lắp đặt các camera ở các khu phong toả nhằm phát giác những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 về phong toả thành phố. Ngoài ra, theo truyền thông Nhà nước VN, nhiều quận trong TPHCM đã thiết lập đường dây nóng để người dân hỏi thông tin về dịch bệnh và báo cáo các trường hợp vi phạm lệnh phong toả.
Tính đến trưa ngày 15/7, TPHCM đã ghi nhận hơn 19.000 ca nhiễm COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ tư vào ngày 27/4 vừa qua. Toàn thành phố đã phải thực hiện lệnh phong toả theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 9/7 vừa qua. Người dân bị hạn chế ra đường trừ trường hợp thật cần thiết như thực phẩm, y tế hoặc đi làm ở cơ quan Nhà nước.
Theo truyền thông Nhà nước, sau gần một tuần áp dụng Chỉ thị 16, các lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm bao gồm việc không thực hiện biện pháp 5k như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tụ tập đông người tại nơi công cộng và hoạt động bán hàng rong.
Trong các ngày qua, mạng xã hội ở Việt Nam lan truyền nhiều hình ảnh, video chiếu cảnh người dân bị phạt vì vi phạm Chỉ thị 16 ở TPHCM. Truyền thông Nhà nước trích thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, thành phố đã xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm quy định về phong toả với số tiền thu được là gần năm tỷ đồng.

Tin tức khác...