TPHCM: Dân quân tự vệ đánh người do “chống dịch mệt mỏi thiếu kiềm chế”

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM xác nhận video đánh người lan truyền trên mạng là có thật, tuy nhiên cho rằng đây là sự việc đáng tiếc do dân quân tự vệ khi đó “mệt mỏi, thức đêm nhiều vì công tác chống dịch nên đã thiếu kiềm chế”.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video một người đàn ông bị dân quân tự vệ đánh hội đồng tại trụ sở khu phố và cho biết là đi lãnh 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ nhưng lại bị đánh.

Anh D. kể với báo Pháp Luật TPHCM rằng, sự việc xảy ra hôm 21/9/2021 khi anh và một số người dân đến trụ sở Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B xếp hàng để chờ nhận tiền trợ cấp của chính phủ do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sau thời gian chờ đợi, anh D. được thông báo không nằm trong danh sách được được hỗ trợ nên thắc mắc và dùng điện thoại quay phim thì bị ba người xông vào đánh rồi còng tay đưa lên phường.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Bình Hưng Hòa B Hà Tuấn Khanh cho hay, bước đầu người dân quân tự vệ trong đoạn video phải viết bản kiểm điểm, tường trình và bị cảnh cáo.

Tin tức khác...