Tổng trưởng ngoại giao Canada nợ tiền mua nhà từ ngân hàng Trung quốc.

Ottawa: Trong hôm thứ ba ngày 23 tháng 6, ông Francois Phillipe Champagne, tổng trưởng ngoại giao đã cho biết là ông ta đã mượn tiền ngân hàng Canada, để trả hết số nợ nhà mà ông ta đã mượn từ lâu với ngân hàng điều khiển bởi chính quyền Trung quốc: Bank of China.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ ba ngày 23 tháng 6 ở thủ đô Ottawa, ông tổng trưởng ngoại giao cho biết là cả hai số nợ nhà mà ông mượn từ ngân hàng Trung quốc đã được trả hết, bằng cách ông mượn lại tiền nợ nhà từ một ngân hàng Canada.
Trước đây báo Globe and Mail đã tiết lộ là ông tổng trưởng ngoại giao Champagne đã có hai món nợ nhà từ ngân hàng quốc doanh của Trung quốc mà tổng số nợ là 1.2 triệu dollars.
Mới đây ông Andrew Scheer, thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang có đưa ra một ý kiến là Trung quốc có thể dùng việc mượn tiền nợ nhà của ông tổng trưởng ngoại giao, để làm áp lực buộc Canada phải trả tự do cho bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chánh của công ty viễn thông Huawei đang bị tạm giam ở Canada, chờ ngày bị chuyển giao qua Hoa Kỳ.

Tin tức khác...