Tổng thống Trump vẫn nín lặng, trong khi trên 255 ngàn người Mỹ chết vì covid.

Hoa Thịnh Đốn: Theo tin của đài ABC phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 20 tháng 11, thì trong khi có trên nửa triệu người Mỹ chết vì covid, thì tổng thống Triump vẫn im hơn lặng tiếng về những biện pháp nhằm ngăn ngừa sự bành trướng của loài vi rút.
Tính đến hôm thứ bảy ngày 21 tháng 11, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia dẫn đầu về con số người nhiễm và chết vì covid: có trên 12 triệu người Mỹ nhiễm covid và có trên 255 ngàn người chết.
Theo nhận định của các chuyên gia y tế thì nếu các giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ không có những biện pháp ngăn chận kịp thời thì con số người Mỹ chết vì covid có thể lên đến trên 300 ngàn người vào ngày 20 tháng giêng, ngày tân tổng thống Joe Biden nhậm chức.
Số người Mỹ bị nhiễm và chết vì covid đã gia tăng đến một mức đáng sợ trong những ngày qua: trong vòng 1 tuần có thêm 1 triệu người Mỹ bị nhiễm và có thêm 17 ngàn người Mỹ chết kể từ ngày bầu cử tổng thống 3 tháng 11 cho đến nay.
Theo tin của đài ABC thì tuy nước Mỹ đang trong một cơn khủng hoảng lớn lao nhất từ hàng chục năm qua, nhưng dường như tổng thống Trump vẫn không quan tâm: hai chuyện mà ông chỉ để ý là tìm cách lật ngược thế cờ , tìm cách hạ ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống và bỏ thời giờ đi chơi gôn.

Tin tức khác...