Tổng thống Trump tuyên bố vụ thảm sát ở một nhà thờ ở Texas, là vì bệnh tâm thần chứ không phải vì súng đạn

Sunderlands Springs, Texas: Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 6 tháng 11, tên sát nhân xả súng giết người hàng loạt tại một nhà thờ trong thị trấn Sutherlands Springs, tiểu bang Texas, đã có những xung đột với bà má vợ.

Nghi can tên là  Devin Kelley, đã dùng súng trường tự động AR15 bắn hàng loạt vào nhà thờ  First Baptist  vào trưa hôm chúa nhật 5 tháng 11, và đã làm 26 người tử thương và 14 người khác bị thương.

Trong số những người bị chết và  bị thương, còn có những em  bé. Trong số những bị chết thì người nhỏ tuổi nhất là một bé gái mới có 17 tháng và người lớn tuổi nhất ở tuổi 77.

Theo các tin tức thân cận thì có thể nghi can này muốn giết bà má vợ, nhưng may cho bà này là hôm chúa nhật vừa qua, bà này không đi nhà thờ.

Hung thủ sau khi giết người, lên xe chạy trốn, và sau  đó đã tự tử, khi chiếc xe của nghi can bị lăn xuống lề đường.

Thống đốc  Greg Abbott của tiểu bang Texas cho biết đây là vụ giết người lớn nhất và khủng khiếp nhất ở tiểu bang Texas từ trước đến nay.

Trong khi đó tổng thống Trump đang trên đường công du Á Châu và tham dự cuộc họp  của tổ chức  APEC diễn ra ở Đà Nẵng, đã  tuyên bố là vụ giết người này là nguyên do của bệnh tâm thần chứ không phải vì súng đạn?

Kẻ giết người nguyên là một quân nhân trong không lực Hoa Kỳ, đã bị cho giải ngũ vì đã bạo hành vợ và các con của ông ta.

Vụ giết người hàng loạt xảy ra  hơn 1 tháng sau khi một kẻ giết người khác, dùng hàng chục khẩu súng đủ loại bắn chết 58 người và bắn bị thương trên 500 người khác trong một cuộc trình diễn nhạc đồng quê ở thành phố Las Vegas.

 

More Stories...