Tổng thống Trump được cấp tốc đưa vào bệnh viện, vì lên cơn sốt.

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 10, tổng thống Trump được cấp tốc chở đến bệnh viện Walter Reed, sau khi cho biết ông ta bị nhiễm COVID-19.
Theo phát ngôn viên của tòa Bạch Ốc thì việc đưa tổng thống Trump đến bệnh viện quân y là một việc thận trọng, vì tổng thống Trump chỉ có mệt, và ông sẽ ở lại bệnh viện vài ngày cho các bác sĩ giám sát.
Theo tin của báo Daily Mail thì tổng thống Trump được đưa vào bệnh viện vì ông ta lên cơn sốt.
Theo những tin tức loan báo thì trong hôm thứ năm 1 tháng 10, khi biết là bà phụ tá Hicks bị nhiễm vi rút, nhưng tổng thống Trump vẫn tiếp tục đi vận động quyên tiền tài trợ cho cuộc tái ứng cử chức vụ tổng thống.
Ông đã đến sân đánh gôn Bedminster,ở tiểu bang New Jersey, và có khoảng 100 người giầu có đến tham dự và tổng thống Trump đã quyên góp được 5 triệu Mỹ kim.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì sau cuộc quyên góp này, trên máy bay trực thăng trở về tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã mệt mỏi ngủ ngay trên trực thăng.
Theo phát ngôn viên của một y viện ở thành phố Cleveland, thì sau cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống hôm thứ ba 29 tháng 9, có 11 người tham dự đã bị nhiễm vi rút corona.
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho tổng thống Trump nói là họ đã cho tổng thống Trump dùng loại thuốc kháng thể của công ty Regenron, mà theo các thử nghiệm thì thuốc kháng thể này sẽ giúp cho bệnh nhân sức lực để chống lại tử thần.
Ngoài ra các bác sĩ cho ông Trump uống Zinc, sinh tố D, famotidine ( thuốc chữa chứng trào ngược acid), thuốc giúp ngủ melatonin và aspirin.
Tổng thống Trump có những yếu tố khiến việc nhiễm covid có thể trở nặng là tuổi già, cao mỡ, và hơi nặng cân quá khổ.

Tin tức khác...