Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ làm người chứng tại đám cưới Mesut Ozil

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) tại đám cưới của tiền vệ Mesut Ozil hôm 7/6 ở thành phố Istanbul

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan được tiền vệ của Arsenal mời làm người chứng cho đám cưới của mình từ cách đây vài tháng.
Ozil, 30 tuổi, ngôi sao bóng đá người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 7/6 tổ chức hôn lễ tại thành phố Istanbul với sự tham dự của Tổng thống Erdogan. Ông và phu nhân có mặt từ sớm ở khách sạn hạng sang nằm bên bờ sông, nơi diễn ra lễ cưới giữa tiền vệ của Arsenal và cựu Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ Amine Gulse. Hai người hẹn hò từ năm 2017 và đính hôn vào tháng 6/2018.
Tổng thống Erdogan phát biểu khi làm chứng cho đám cưới và chúc vợ chồng Ozil: “Một con sẽ cô quạnh. Hai con sẽ đối đầu. Ba con sẽ cân bằng. Bốn con sẽ mang lại thịnh vượng và phần còn lại tuỳ thuộc vào Chúa trời. Tôi đã nói điều này với họ nhưng vẫn rất vui khi được nhắc lại”. Theo luật dân sự Thổ Nhĩ Kỳ, đám cưới phải có hai người chứng và không được là thành viên trong gia đình.
Ozil năm ngoái gây tranh cãi gay gắt ở Đức khi chụp ảnh cùng Tổng thống Erdogan, người bị cáo buộc thực hiện các cuộc đàn áp chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Erdogan nhiều lần tham dự đám cưới của những người nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của ông. Sự hiện diện của ông tại đám cưới Ozil diễn ra ngay trước cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul vào ngày 23/6. Cuộc bỏ phiếu ban đầu được tổ chức hồi tháng ba nhưng đã bị huỷ bỏ sau chiến thắng sít sao của đảng đối lập chính Nhân dân Cộng hoà.
L.T (Theo AFP)

Tin tức khác...