Tổng thống Ba Tây và bà thị trưởng thành phố Atlanta bị nhiễm COVID-19

Atlanta: theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 7 tháng 7, tổng thống Jair Bolsonaro của xứ Ba Tây đã có dương tính với COIVD-19 sau những thử nghiệm.
Trước đó ông ta cũng có những triệu chứng như sốt, nhưng cho là cảm cúm, và vẫn đi ôm những cư dân trong các buổi nói chuyện.
Tổng thống Bolsonaro cũng là người muốn nền kinh tế của xứ này mở cửa càng sớm càng tốt, cho dù số người nhiễm vi rút ở xứ này vẫn ở mức cao.
Tính đến ngày thứ ba 7 tháng 7, có trên 1.6 triệu người Ba Tây bị nhiễm vi rút, đứng hàng thứ nhì trên thế giới, sau Hoa Kỳ.
Trong số 1.6 triệu người bị nhiễm có trên 65 ngàn người chết.
Hai nhà lãnh đạo của Ba Tây và Hoa Kỳ là hai người đã không coi đại dịch COVID-19 là một thứ nguy hiểm và cũng là hai xứ có số người nhiễm vi rút cao nhất thế giới.
Cũng theo những tin tức phổ biến trong hôm thứ ba ngày 7 tháng 7, bà Keisha Lance Bottoms, thị trưởng thành phố Atlanta cho biết là bà tuy không có triệu chứng nhưng thử nghiệm thì thấy là bà bị nhiễm COVID-19.
Bà thị trưởng thành phố Atlanta là một trong số 4 người phụ nữ, được xem như là có hy vọng được cựu phó tổng thống Joe Biden chọn làm ứng cử viên phó tổng thống cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More