Tổng biểu tình tại thủ đô Ottawa

Vào thứ Bảy ngày 29-9 vừa qua, để đáp lại lời kêu gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý và các nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại các thành phố lớn của Canada (Montreal, Toronto, Sherbrooke, Ottawa,…) đã tổ chức cuộc Tổng biểu tình tại thủ đô Ottawa.


Đồng bào đã tụ họp rất đông đủ, đầy khí thế tại tiền đình của Quốc Hội Canada. Cuộc biểu tình ôn hòa đã chính thức bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng.


Trên tay của mỗi người hiện diện đều cầm lá cờ vàng, tạo nên một rừng cờ vàng bay phất phới. Khí thế thật hào hùng. Những người bản xứ và các khách du lịch đã hiểu thêm về mục đích của cuộc biểu tình hôm nay, nhờ rất nhiều biểu ngữ và hình ảnh mà đồng hương đã đem theo bên mình suốt cuộc biểu tình.

Cộng đồng đã tổ chức rất chu đáo cuộc tổng biểu tình ngày hôm nay. Những chuyến xe bus chở đồng hương từ khắp nơi cùng đổ về thủ đô, rất đúng giờ. Cũng đã có rất nhiều các bạn trẻ hiện diện tại cuộc biểu tình, cho chúng ta thấy được niềm nhiệt huyết và lòng yêu quê hương đã được truyền từ thế hệ trước đến thế hệ trẻ Việt Nam tại Canada. Đó là một điều rất vui mừng, vì cộng đồng đang có giới trẻ tiếp tay hăng say lo việc cộng đồng, và cùng nhau yểm trợ đồng bào quê nhà.

Những vị khách đặc biệt đang hiện diện diện tại cuộc biểu tình ngày hôm nay đã lần lượt phát biểu vế ý nghĩa của cuộc biểu tình. Sự hiện diện của người việt nam xa quê hương tại nơi đây, đã cho mọi người thấy rõ về lòng yêu quê hương, và niềm tin đối với đồng bào tại quê nhà. Chúng ta luôn yểm trợ những cuộc tranh đấu cho lẽ phải tại Việt Nam.


Sau đó đồng bào còn tuần hành quanh toà đại sứ của CSVN.

Nhân dịp này, Thời Báo đã trao đổi với Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải.

PV: Những cuộc biểu tình tại trong nước thật có ý nghĩa và có rất nhiều áp lực với bạo quyền Cộng Sản. Còn những cuộc biểu tình tại hải ngoại có những tác dụng nào trong công cuộc đấu tranh?

TNS Ngô Thanh Hải: Sự yểm trợ của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại rất quan trọng. Những nhà đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam luôn được đồng bào chúng ta đồng hành, và giúp đỡ. Hơn thế nữa, những cuộc biểu tình mà chúng ta tổ chức như ngày hôm nay, sẽ giúp chính phủ tại địa phương biết rõ hơn về mục đích của chúng ta, để từ đó họ có thể đồng hành cùng với chúng ta qua rất nhiều phương cách ngoại giao.

PV: Và chúng ta có thông điệp gì trong cuộc biểu tình ngày hôm nay?

TNS Ngô Thanh Hải: Hôm nay, cộng đồng chúng ta lên án Cộng Sản về luật Đặc Khu mà nhà cầm quyền đang hứa dâng cho Tàu, với mục tiêu là phát triển kinh tế cho Tàu, mà không có một ích lợi gì cho người dân Việt Nam. Luật An Ninh Mạng cũng là một đạo luật tàn ác, nhắm áp chế sự Tứ Do Ngôn Luận, và đàn áp và những tiếng nói vạch trần tội ác của Cộng Sản Việt Nam đối với người dân. Trong cuộc biểu tình ôn hoà ngày hôm nay, các chính khác tại Canada sẽ hiểu rõ hơn về những thực trạng phi lý tại Việt Nam, và chính phú sẽ ủng hộ chúng ta nhiều hơn.

Tin tức khác...