Tôm hùm Canada tràn ngập Thượng Hải

Thượng Hải (CBC): Một trong những ảnh hưởng của Canada mà người ta thấy ở thành phố Thượng Hải,Trung quốc là những con tôm hùm.

Khi du khách vào các nhà hàng ở Thượng Hải, thì những món ăn đắt tiền và được ưa chuộng của thực khách ở đây là món tôm hùm đến từ Canada.
Số người thuộc giới trung lưu ở Trung quốc ngày một tăng, và họ đã cần thêm những nhu cầu về ăn uống, về các dịch vụ xã hội khác.

Theo đài CBC thì 5 năm trước đây, món tôm hùm không thông dụng ở Trung quốc, vì ít người biết. Nhưng đùng một cái, tôm hùm xuất cảng từ Canada đã trở nên một món ăn được cư dân Trung quốc ưa thích.

Trong năm 2014, cư dân Trung quốc đã mua 100 tấn tôm hùm từ Canada qua mạng Alibaba, và qua năm 2015, số tôm hùm mua qua mạng Alibaba từ Canada, lên đến trên 300 tấn.

Mua tôm hùm tươi qua mạng ở Trung quốc cũng dễ dàng: người mua chỉ cần vào online, đặt mua tôm hùm theo những chi tiết mà mình muốn, và trong ngày hôm đó tôm hùm sẽ được giao đến tận nhà. Gía tôm hùm mua qua mạng ở Trung quốc không rẻ: 70 dollars một ký tôm hay 31 dollars một cân Anh. Gía tôm hùm mua ở các siêu thị ở Toronto hiện nay khoảng 8 dollars một cân Anh.

Dân số giới trung lưu ở Trung quốc khoảng 400 triệu người và còn tiếp tục tăng, và trong tương lai giá tôm hùm từ Canada sẽ còn tăng cao hơn nữa?

Tin tức khác...