Tôm có chứa vi trùng kháng lại trụ sinh được bán ở các siêu thị Canada.

Toronto:Theo chương trình Marketplace của đài CBC vừa công bố hôm thứ hai ngày 18 tháng 3, thì các điều tra viên của chương trình này thì họ tìm thấy những bịch tôm đông lạnh bán trong các siêu thị trên toàn Canada có chứa những vi trùng kháng lại trụ sinh (antibiotic resistant bacteria).
Nhu cầu tiêu thụ tôm đã bộc phát trên toàn thế giới trong thập kỷ qua và số thương vụ hàng năm về việc mua bán tôm lên đến 39 tỷ Mỹ kim.
Riêng tại Canada, số lượng tôm nhập cảng hàng năm khoảng 700 triệu dollars. Phần lớn những tôm nhập cảng vào Canada đến từ những nước như Ấn Độ, Việt Nam, Trung quốc và Thái Lan.
Ông Rob Clark, đầu bếp trưởng của nhà hàng The First Counter ở thành phố Vancouver đã nói là ông ta đã không ăn một con tôm nhập cảng nào trong vòng 20 năm qua.
Cũng theo ông Clark thì tôm nhập cảng thường được nuôi trong những ao tù, chứa đầy những chất thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng và trụ sinh.
Người ta lo ngại là những vi trùng kháng lại trụ sinh có ở Canada, theo dòng những tôm nhập cảng từ các quốc gia Á Châu.
Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì hằng năm có chừng 700 ngàn người trên thế giới chết vì nhiễm vi trùng kháng lại trụ sinh.

Tin tức khác...