Toilet thông minh khiến dân Trung Quốc khó chịu

Thượng Hải đang đưa vào sử dụng khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh biết tự báo động nếu người dùng ngồi quá 15 phút, tuy nhiên người dân không nhiệt tình hưởng ứng.
Theo thông tin do chính quyền Thượng Hải công bố, trong mỗi nhà vệ sinh có gắn cảm biến sử dụng tia hồng ngoại và siêu âm để phát giác có người bên trong và họ đã ngồi bao lâu.
Các cảm biến giám sát chất lượng không khí trong nhà vệ sinh mỗi 5 phút, đảm bảo nhà vệ sinh không bốc mùi khó chịu và tự áp dụng tính năng tiết kiệm nước căn cứ trên thời gian dùng toilet.
Theo báo SCMP, toilet thông minh là một phần nỗ lực của Trung Quốc để mở rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống. Dù vậy, không phải ai cũng thích thú việc sử dụng toilet thông minh biết báo động khi ngồi lâu hơn 15 phút.
Một thanh niên Thượng Hải 22 tuổi cho biết: “Tôi nghĩ nhà vệ sinh này cũng được, trừ việc bạn không nên ngồi đọc sách báo trong đó”.
Một phụ nữ bày tỏ: “Toilet mới sẽ có ngày khiến tôi bị muối mặt”. Bà cho biết, từ khi còn bé bà đã có thói quen ngồi đến nửa tiếng trong toilet. Điều này có nghĩa là nếu sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bà có nguy cơ bị nhân viên đến kiểm tra từ 1-2 lần.
Không chỉ Thượng Hải, các thành phố như Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến cũng đang ứng dụng công nghệ để giúp cho các nhà vệ sinh công cộng thông minh hơn. Hơn 700 thành phố ở Trung Quốc đã hoặc đang xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh.

Tin tức khác...