Tòa Bạch Ốc trong cơn chao đảo

Hoa Thịnh Đốn: Dường như mỗi ngày, mỗi tuần đều có những vụ xì căng đan xảy ra tại tòa Bạch Ốc.

Trong hôm thứ sáu ngày 18 tháng 8 vừa qua, tổng thống Trump cho ông Steve Bannon, chiến lược gia của tòa Bạch  Ốc  nghỉ việc.

Theo nhận định của  đài CNBC thì việc tổng thống Trump cho ông Bannon nghỉ việc , sẽ càng gây thêm những khó khăn chính trị cho ông.

Ông Bannon là một người có khuynh hướng thân các nhóm da trắng cực đoan và đã có những chỉ trích cho là nhờ vào sự có mặt của ông Bannon bên cạnh ông Trump ở tòa Bạch Ốc, đã giúp cho các nhóm người da trắng cực đoan  cảm thấy thoải mái hơn trong các cuộc biểu dương lực lượng trước công chúng.

Ông Bannon sẽ trở lại làm  chủ bút cho một mạng internet  có tên là Breitbart và những ý kiến của ông trên mạng, có thể tạo những khó khăn cho ông Trump trong việc muốn cải tổ lại thuế má cũng như các chương trình xây cất hạ tầng cơ sở, giúp việc phát triển lại nền kinh tế.

Đài CNBC cũng cho là  những khó khăn hiện nay ở tòa Bạch Ốc, không phải là do các phụ tá  mà nguyên nhân chính là ông Trump: “ích kỷ, bốc đồng, vô ý và ngu dốt” (His selfishness, impulsivity, inattention and ignorance)

 

Tin tức khác...