Tổ chức nào sẽ đứng ra tổ chức hội Tết năm 2018?

Wesminster, California: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 31 tháng 10, thì hội chợ Tết năm nay ở Little Saigon, sẽ do một tổ chức  mới được thành lập có tên là  CEAVA Foundation, mà trụ sở là  một tiệm thuốc tây của một gia đình làm chủ ở thành phố Westminster.

Tiệm thuốc này là Kim Pharmacy ở trên đường Brookhurst Street. Cũng theo những tin tức  thì người đứng đầu của tổ chức CEAVA Foundation là ông Nguyễn Xuân Nghĩa, một kinh tế gia có thời từng  có những liên quan đến tổ chức của tướng Hoàng Cơ Minh.

Tổ chức CEAVA mới thành lập ngày  3 tháng 5 năm nay và là một tổ chức từ thiện. Vào ngày 9 tháng 5,  hội đồng giám sát thành phố Westminster đã quyết định cho tổ chức  CEAVA tổ chức ba ngày lễ hội trong mùa hè, và mới đây đã cho phép tổ chức này  tổ chức ngày hội tết Việt Nam.

Một trong những giám sát viên của thành phố là ông Andrew Đỗ, mà tìn tức cho biết cũng đã giúp thành lập tổ chức CEAVA này.

Trên đài truyền hình Little Saigon vào tháng 6 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết tổ chức CEAVA  được thành lập nhằm bảo tồn văn hóa Việt  Nam cho những thế hệ mai sau.

Lễ hội Tết sẽ diễn ra vào những ngày từ 16 tháng hai cho đến ngày 18 tháng 2 năm 2018, và chưa biết  phí tổn mà thành phố Westminster sẽ phải chi ra.

Ba ngày lễ hội mùa hè của tổ chức CEAVA diễn ra trong tháng 8 ở Mile Square Park đã làm tốn kém cho thành phố $379,000.

Những ngày lễ hội Tết  diễn ra trong những năm trước do những hội đoàn khác nhau, mà những hội đoàn này đang gặp khó khăn vì nợ nần hay vì những vấn đề chính trị.

Trong ba thập kỷ, hội chợ Tết ở Little Saigon đã do hiệp hội sinh viên Việt Nam miền nam Cali (UVSA) tổ chức.

Năm 2013, chính quyền thành phố  Garden Grove đòi hiệp hội sinh viên phải đóng lệ phí $75,000, đã khiến tổ chức này di chuyển  nơi tổ chức hội chợ tết qua  Costa Mesa.

Trong năm 2015, hai thành viên của hiệp hội sinh viên UVSA bị tố cáo biển thủ $118,000.

Từ đó có nhiều tổ chức đã đứng ra tổ chức hội chợ tết cạnh tranh với hội chợ tết của hiệp hội sinh viên.

More Stories...