Tỉnh bang Ontario đình chỉ việc mở cửa thêm, chủng ngừa mũi thứ ba cho những người yếu kém.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ ba ngày 17 tháng 8, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cho biết là tỉnh bang sẽ tạm ngưng những dự tính nhằm mở cửa lại hoàn toàn.
Cũng theo bác sĩ Moore thì với số người lây nhiễm vì loại vi rút biến thể delta, chính quyền tỉnh bang sẽ cho gia tăng thêm những biện pháp phòng ngừa.
Một trong những biện pháp phòng ngừa của tỉnh bang Ontario là chủng ngừa covid mũi thứ ba cho những người có hệ thống miễn nhiễm yếu kém.
Đồng thời những giáo viên ở tỉnh bang Ontario, những nhân viên y tế trong các bệnh viện tỉnh bang, sẽ phải chủng ngừa covid, hay sẽ phải thử nghiệm hàng tuần.
Bắt đầu từ ngày thứ tư 18 tháng 8, chính quyền tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa covid cho những trẻ em sinh năm 2009, nghĩa là những trẻ em 12 tuổi vào năm nay.
Trong ngày thứ ba 17 tháng 8, số người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario xuống còn 348 người, sau 3 ngày ở mức trên 500 người.
Có thêm 4 người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ ba.
Trong số 348 người bị nhiễm covid, có 85 người ở thành phố Toronto, 45 người ở vùng Peel và 32 người ở vùng York.
Hiện có 127 bệnh nhân bị covid phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 78 người phải dùng máy trợ thở..

Tin tức khác...