Tỉnh bang Ontario đạt được một thành quả mới: 85 phần trăm cư dân đã chủng ngừa covid hoàn toàn

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 8 tháng 11 thì tỉnh bang Ontario vừa đạt được một thành quả mới trong việc chủng ngừa covid.
Tính đến ngày thứ hai 8 tháng 11, có 85 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Ontario, được chủng ngừa hoàn toàn hai mũi thuốc.
Cũng trong ngày thứ hai 8 tháng 11, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario là 480 người, con số thấp hơn trong ba ngày trước đó là trên 500 người một ngày.: 573 cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm trong ngày thứ sáu, 508 người trong ngày thứ bảy và 636 người trong ngày chúa nhật.
Hiện có 127 người bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario.
Nếu tính theo số người thì có trên 11 triệu cư dân ở tỉnh bang Ontario đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Nếu so sánh với các tỉnh bang khác, thì số người được chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario không nhiều như các tỉnh bang khác, như ở tỉnh bang Quebec đã có 87 phần trăm những cư dân trên 12 tuổi được chủng ngừa hoàn toàn.
Ngày thứ hai 8 tháng 11 là ngày mà chính quyền Hoa Kỳ đã cho những người Canadians được chủng ngừa covid hoàn toàn đi du lịch qua Mỹ.
Theo những tin tức loan báo thì các đường qua biên giới Hoa Kỳ đã đông nghẹt những xe cộ của những người Canadians chạy qua Hoa Kỳ.
Trong khi đó theo các viên chức y tế tỉnh bang Ontario, thì cần ít nhất 90 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn trước khi người ta mới có những an tâm là chúng ta đã chiến thắng trận đại dịch covid.

Tin tức khác...