Tỉnh bang New Brunswick đoạt lại kỷ lục làm chiếc bánh nhân tôm hùm dài nhất thế giới.

Shediac, New Brunswick: Cuộc tranh tài làm chiếc bánh nhân tôm hùm (lobster roll) dài nhất thế giới đã diễn ra hàng năm giữa cư dân trong thành phố Shediac, tỉnh bang New Brunswick và cư dân trong thành phố Charlottetown, tỉnh bang Prince Edward Island.
Trong nhiều năm trước, nơi giữ vô địch thế giới về bánh nhân tôm hùm là thành phố Shediac. Kịp đến mùa hè năm ngoái 2017, cư dân thành phố Charlottetown đã làm chiếc bánh nhân tôm hùm dài hơn và tạo một kỷ lục thế giới mới.
Trong ngày quốc khánh Canada 1 tháng 7, cũng là ngày có lễ hội tôm hùm ở thành phố Shediac.
Cư dân của hai thành phố Shediac và Charlottetown đã cùng làm những chiếc bánh nhân tôm hùm.
Kết quả thành phố Shediac đã thắng, tạo một kỷ lục mới với chiếc bánh dài 68.2 mét, so với chiếc bánh của cư dân thành phố Charlottetown chỉ dài có 61.8 mét.
Theo ông Alain Bosse trưởng toán làm bánh nhân tôm hùm của thành phố Shediac, thì toán tranh tài của ông đã phải làm việc không ngừng trong 2 ngày liên tiếp, để hoàn thành chiếc bánh nhân tôm hùm kỷ lục này.
Để làm chiếc lobster roll kỷ lục, toán tranh tài của thành phố Shediac đã dùng 180 pounds (81.6 ký lô) thịt tôm hùm, và phải nướng cái bánh này 12 tiếng rưỡi đồng hồ

Tin tức khác...