Tỉnh bang British Columbia hủy bỏ những giới hạn về số người tụ họp

Vancouver: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 10, chính quyền tỉnh bang British Columbia đã hủy bỏ những giới hạn về số người tụ họp ngoài công cộng cũng như trong tư gia.
Bắt đầu từ ngày 25 tháng 10, số người tham dự các trận tranh tài thể thao, các buổi hòa nhạc, những buổi trình diễn văn nghệ hay các đám ma chay, cưới hỏi, sẽ không giới hạn , trừ một số khu vực trong tỉnh bang mà số người chủng ngừa covid vẫn ở mức độ thấp như vùng Fraser, Northern..
Tất cả những người tham dự các cuộc tụ họp sẽ phải đeo khẩu trang và phải xuất trình giấy chứng nhận đã chủng ngừa hoàn toàn covid.
Ông Harpal Sooch, chủ nhân của tòa đại sảnh the Grand Taj Banquet đã lạc quan là cuối cùng ông ta cũng duy trì được nơi kiếm cơm cho gia đình ông, sau gần 2 năm mà tòa đại sảnh phải đóng cửa.
Tính đến ngày thứ hai 25 tháng 10, tỷ lệ số cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang B.C. được chủng ngừa covid 1 mũi là 89.5 phần trăm và 84 phần trăm cư dân tỉnh bang này đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Với số người nhiễm và phải nằm bệnh viện vì covid sút giảm, các tỉnh bang Canada ngoại trừ hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan, đã công bố những lịch trình cho mở cửa lại toàn diện nền kinh tế của các tỉnh bang này.

Tin tức khác...