Trong bản công bố phổ biến hôm thứ Tư ngày 7 tháng 7, trên toàn tỉnh bang Ontario chỉ có 194 người nhiễm Covid và không có người nào chết vì con virus quái ác này. Và đây là lần đầu tiên mà không có một người nào chết vì Covid trong một ngày ở Ontario, kể từ ngày 14 tháng 10 năm ngoái 2020 cho đến nay.
Đây cũng là ngày thứ ba liên tiếp mà số người nhiễm Covid trong một ngày ở Ontario xuống dưới con số 200 người.
Trong số 194 người nhiễm này có 42 người ở thành phố Waterloo, 35 người ở Toronto, 26 người ở vùng Peel..
Chỉ còn 222 người phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện của Ontario và đây cũng là con số người bệnh thấp nhất ở tỉnh bang này từ tháng chạp năm ngoái cho đến nay.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Theo bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng Ontario thì trong thời gian từ ngày 15 tháng 5 cho đến ngày 12 tháng 6, 83 phần trăm số người nhiễm Covid là những người chưa chủng ngừa.
Bác sĩ Moore cũng kêu gọi các thanh thiếu niên nên đi chủng ngừa sớm, chuẩn bị cho ngày khai trường vào tháng 9 năm nay.
Trong khi đó tại thành phố Toronto, ông John Tory, thị trưởng thành phố đã kêu gọi cư dân nhất là những người trẻ tuổi nên sốt sắng đi chủng ngừa, vì trong tuần này, vẫn còn 34 ngàn chỗ cho muốn ai muốn chủng ngừa Covid, tại các địa điểm chủng ngừa trong thành phố.
Tính đến ngày thứ ba 6 tháng 7, có 77.5 phần trăm những người trưởng thành ở thành phố Toronto được chủng ngừa 1 mũi và trên 50 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn. u