TIN VẮN

Ít nhất 22 người chết sau trận mưa kỷ lục tại Mỹ. Ngoài ra còn có hàng chục người mất tích sau trận mưa kỷ lục, khiến nước lũ dâng cao tàn phá nhiều ngôi nhà tại bang Tennessee, hôm 22/8.

Cảnh sát trưởng Hạt Humphreys Chris Davis cho biết, nhiều người mất tích sống trong các khu vực lân cận nơi nước lũ dâng nhanh. Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) cho biết lượng mưa lên tới 430mm đổ xuống Hạt Humphreys trong vòng chưa đầy 24 giờ qua dường như đã phá kỷ lục về lượng mưa trong một ngày hơn 340mm của bang Tennessee kể từ năm 1982.

Điệp viên Ukraine “ăn cắp vũ khí bí mật của Nga”. Mật vụ Nga FSB ngày 23/08 tiết lộ đang bắt quả tang một nhân viên tình báo Ukraine tại nhà máy sản xuất vũ khí Tula đang tìm cách “ăn cắp vũ khí bí mật của Nga”. Moscow không tiết lộ danh tính thủ phạm, chỉ cho biết đó là một người đàn ông, làm việc tại nhà máy chuyên sản xuất vũ khí cho quân đội ở Tula, cách thủ đô Moscow 170 cây số về phía nam. 

Ngày làm việc đầu tiên của tân thủ tướng Malaysia. Ông Ismail Sabri Yaakov bắt đầu ngày làm việc đầu tiê

n hôm 23/08/2021, và sẽ thông báo thành phần nội các trong tuần này. Thứ Bảy vừa qua ông Ismail Sabri Yaakov tuyên thệ nhậm chức thay thế người tiền nhiệm Muhyiddin Yassin từ chức hồi tuần trước. Giải quyết đại dịch Covid-19 là thách thức lớn nhất chờ đợi tân chính quyền tại Kuala Lumpur.

Covid-19 : New Zealand duy trì lệnh phong tỏa. Thủ tướng Jacinda Ardern hôm 23/08/2021 báo động ình hình bệnh dịch Covid-19 tại New Zealand“chưa vượt qua đỉnh dịch”. Theo thủ tướng Ardern, biến thể Delta đang hoành hành và “còn quá sớm” để tính đến khả năng dỡ bở các biện pháp phong tỏa. Bà lo ngại chiến lược “Zero Covid” của New Zealand bị biến thể Delta đe dọa. Trên toàn quốc với 5 triệu dân, tới nay New Zealand ghi nhận 26 ca tử vong. 

Iran vượt ngưỡng 100.000 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. Hôm 22/08, Teheran thông báo có thêm gần 700 người chết trong vòng 24 giờ. Iran là quốc gia bị nặng nhất trong khu vực Trung và Cận Đông. Một số quan chức trong chính quyền nhìn nhận thiệt hại do khủng hoảng Covid-19 gây nên “nghiêm trọng” hơn các thống kê chính thức.

Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ từ chức trước cuộc tổng tuyển cử. Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven hôm 22/08/2021 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng 11 tới đây. Mục tiêu, theo ông, là để cho người kế nhiệm có thời gian chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9/2022.

Tin tức khác...