TIN VẮN

Gruzia: Hàng chục ngàn người biểu tình đòi bầu cử lại.  Người ủng hộ phe đối lập đã xuống đường ở Gruzia hôm 08/11/2020, để yêu cầu bầu cử lại quốc hội mới, cáo buộc chính quyền gian lận trong cuộc bầu trước đó mà đảng cầm quyền đã giành chiến thắng trong gang tấc.

 

Iraq: IS tấn công gần thủ đô Bagdad làm 11 người chết. Theo các nguồn tin y tế và cảnh sát, ngày 08/11, đã có 11 người – 5 thành viên của lực lượng an ninh và 6 thường dân – thiệt mạng trong một cuộc tấn công của quân thánh chiến vào một vị trí quân sự ở lối vào phía tây của Bagdad. Ngoài ra còn có 8 người bị thương được đưa đến bệnh viện Bagdad.

Belarus: Hàng trăm người biểu tình bị bắt. Ít nhất 360 người đã bị bắt tại Minks trong cuộc biểu tình phản đối tổng thống Alexandre Loukachenko ngày 08/11. Những hình ảnh quay được tại chỗ cho thấy nhiều thành viên lực lượng an ninh trùm kín mặt truy đuổi những người biểu tình.

 

 

Áo: Cảnh sát lục soát nhà những người ủng hộ Hamas và Huynh Đệ Hồi Giáo. Hơn 60 vụ lục soát đã được cảnh sát Áo tiến hành ngày 09/11 tại bốn vùng có liên hệ với những phong trào Hồi giáo cực đoan Huynh Đệ Hồi Giáo và Hamas. Cuộc điều tra được khởi động cách nay một năm nhắm vào khoảng 70 nghi can và nhiều hiệp hội bị nghi ngờ có liên hệ hay ủng hộ các tổ chức khủng bố trên.

 

Thổ Nhĩ Kỳ tha bổng có điều kiện một nữ ký giả. Cô Muyeser Yildiz, điều phối viên trang mạng OdaTV tại thủ đô được tư pháp Thổ cho phép tại ngoại hậu tra ngày 09/11. Cô bị bắt cách nay năm tháng vì bị cáo buộc “dọ thám chính trị và quân sự”. Vụ bắt giữ xảy ra sau khi nữ ký giả này cho đăng loạt bài phóng sự về vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc xung đột tại Libya và Syria.♦

Tin tức khác...