Tiểu bang Texas và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ cho mở cửa lại guồng máy kinh tế

New York: Trong ngày thứ sáu 24 tháng 4, các tiểu bang Georgia, Oklahoma và Alaska cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế.
Đến ngày thứ hai 27 tháng 4, lại thêm một số tiểu bang Mỹ cho một số các cơ sở thương mại mở cửa và đó là các tiểu bang Tennessee, Mississippi và Montana.
Với số người nhiễm COVID-19 ở một số nhất định, không tăng vọt trong vòng 2 tuần qua, thống đốc Bill Lee của tiểu bang Tennessee đã cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế, những hàng quán ở 89 quận trong số 95 quận của tiểu bang được quyền mở cửa lại, nhưng chỉ được nhận 50 phần trăm số khách hàng so với sức chứa của nhà hàng, đến cùng 1 lúc.
Các tiệm bán lẻ cũng được mở cửa lại vào ngày thứ tư 29 tháng 4, với cùng một điều kiện là giới hạn số khách vào các tiệm này cùng một lúc. Các người làm việc trong các hãng xưởng phải đeo khẩu trang khi làm việc.
Trường hợp tương tự diễn ra ở tiểu bang Mississippi, thống đốc Tate Reeves cũng cho phép các tiệm bán lẻ được mở và chỉ được cho vào tiệm tối đa 50 phần trăm số lượng khách hàng cùng một lúc. Những tiệm làm sắc đẹp, những phòng tập thể dục chưa được phép mở cửa ở tiểu bang Mississippi này.
Các tiệm bán lẻ được mở cửa vào ngày thứ hai 27 tháng 4, tại tiểu bang Montana, trong khi các nhà hàng, quán rượu, sòng bài phải chờ đến ngày 4 tháng 5 mới được mở cửa.
Trong hôm thứ sáu ngày 24 tháng 4, thống đốc Greg Abbott của tiểu bang Texas cũng cho mở cửa lại các tiệm bán lẻ, các thương cá, nhà hàng, rạp hát, nhưng giới hạn số khách hàng được vào cùng một lúc là 25 phần trăm số khách hàng mà các tiệm này có thể chứa được.
Các tiệm làm nails, cắt tóc, phòng tập thể dục .. sẽ được mở cửa trước ngày 15 tháng 5.
Tính đến ngày thứ tư 29 tháng 4, có trên 1 triệu người Mỹ bị nhiễm COVID-19 và trong số này có gần 60 ngàn người chết.

Tin tức khác...