Tiền trợ cấp đại dịch cho cư dân và các cơ sở thương mại được gia hạn thêm 1 tháng

Theo những tin tức loan báo hôm thứ Sáu ngày 30 tháng 7, chính quyền liên bang đã quyết định gia hạn t thời gian trợ cấp cho cá nhân và các công ty thương mại thêm 1 tháng nữa.
Theo như dự trù trước đây thì những trợ cấp như tiền tài trợ lương bổng, tiền tài trợ cho việc mướn nhà sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 10 năm nay 2021.
Theo những ước tính của chính quyền liên bang, thì việc gia hạn trợ cấp cho các cá nhân và các cơ sở thương mại thêm 1 tháng nữa, sẽ làm thiệt hại công quỹ thêm 3.3 tỷ dollars.
Với số người được chủng ngừa gia tăng, số người nhiễm và chết sút giảm, nền kinh tế Canada đã mở cửa lại và tiến triển mạnh, các chương trình trợ cấp tài chánh cho cư dân và các công ty thương mại sẽ chấm dứt vào ngày 23 tháng 10 năm nay.
Tính đến ngày 18 tháng 7, chính quyền liên bang đã chi ra 87.1 tỷ dollars tài trợ lương bổng và 5.24 tỷ dollars trợ cấp tiền mướn nhà.
Tuyên bố hôm thứ Sáu, bà Chrystia Freeland, tổng trưởng tài chánh nói là chính quyền liên bang đã gia hạn tiền trợ cấp thêm 1 tháng nữa, vì có nhiều cá nhân cũng như nhiều công ty vẫn còn gặp những khó khăn tài chánh vì đại dịch.
T.H
(Theo bnnbloomberg.ca)

Tin tức khác...