Tiền mướn nhà gia tăng gấp đôi

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo thì  giá mướn chúng cư ở trong vùng thủ phủ Toronto  đã bắt đầu gia tăng trong những tháng qua.

Cũng theo những tin tức  vừa công bố, có ít nhất là hai cao ốc  condos cho mướn, ở vùng phía tây của thành phố Toronto đã cho tăng giá mướn nhà lên gấp đôi, bắt đầu từ  tháng 7 năm nay.

Cuộc khủng hoảng về giá nhà mướn ở vùng thủ phủ Toronto đã  bắt đầu, trong khi các nhà chính trị cũng như các nhà chuyên môn đang tìm giải pháp giải quyết.

Một trong những người mướn nhà, vừa bị tăng giá là ông Graham Farquhar. Ông này sống trong một căn chúng cư một phòng ngủ rưỡi, rộng 430 bộ vuông, với một người bạn ở khu phía tây thành phố Toronto.

Tiền mướn nhà mà ông phải trả sẽ gia tăng vào ngày 1 tháng 7 sắp tới, từ mức  $1,650 lên $3,300 một tháng.

Trong hôm thứ ba ngày 4 tháng 4, ông John Tory thị trưởng thành phố Toronto cũng lên tiếng khuyến cáo chủ nhân các căn chúng cư, không nên tăng giá nhà quá đáng, vì có thể sẽ  gây những phản ứng  chống đối, đưa đến những thay đổi về luật mướn nhà trong vùng thủ phủ Toronto.

Ông thị trưởng thành phố cũng nói thêm là sự tăng giá nhà mướn quá đáng, sẽ làm hại cho những người mướn nhà và cho nền kinh tế.

Tin tức khác...