Tiền mướn nhà cũng như giá nhà cao là một chủ đề cho cuộc tranh cử dân biểu liên bang

Toronto: Chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa là ngày bầu cử dân biểu liên bang vào ngày 21 tháng 10 sẽ diễn ra.
Các ứng cử viên của các đảng phái đã tích cực ngày đêm trong việc gặp gỡ cử tri, tìm sự ủng hộ.
Tuy có nhiều đảng phái, nhưng hai đảng chính có cơ hội thắng cử vẫn là đảng Tự Do của thủ tướng Justin Trudeau và đảng Bảo Thủ của thủ lãnh Andrew Scheer.
Theo nhận định của đài CBC thì trong cuộc tranh cử năm nay, chủ đề chính nhắm vào vẫn là chuyện tài chánh: giá tiền mướn nhà cũng như giá nhà ở những thành phố trên toàn Canada gia tăng cao.
Cử tri sẽ tìm hiểu xem chính sách của những đảng chính trị về việc tìm kiếm và cung cấp cho người dân những chỗ an cư lạc nghiệp với giá phải chăng.
Ngay cả những thành phố như thành phố Charlottetown ở tỉnh bang Prince Edward Island, nơi mà giá nhà không quá cao như ở Toronto , nhưng bây giờ cũng có chiều hướng đi lên, khi di dân ngoại quốc và những người tỵ nạn đã ào ạt đến xin..nhận nơi này làm quê hương.
Đảng Tự Do chủ trương sẽ xây cất thêm 100 ngàn căn nhà với giá phải chăng và trợ cấp tài chánh cho những người mua nhà lần đầu.
Đảng NDP thì có tham vọng hơn là sẽ xây cất 500 ngàn căn nhà với giá phải chăng trên toàn Canada.
Trong khi đảng Bảo Thủ hứa hẹn sẽ cắt bớt những thủ tục hành chánh rườm rà, khuyến khích những công ty tư nhân, xây cất thêm nhà cửa ở Canada.
Theo chỉ số về mướn nhà, the Canadian Rental Housing Index, thì một người ở Toronto, có số lương $45,498 một năm sẽ phải bỏ ra 40 phần trăm số tiền kiếm được cho việc mướn nhà.

Tin tức khác...