Tiệm Tim Hortons không bán qua cửa ngõ “drive-thru” cho những người đi xe đạp điện

Coldwood,British Columbia: Bà Charity Millar, ở Vancouver Island có chiếc xe đạp điện 3 chỗ ngồi, dùng để chở bà và hai đứa con đi đây đó, theo đúng cách ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, nhưng đến khi mà đi mua đồ ăn thì chuyện nó không dể dàng và bình đẳng như những người đi xe hơi.
Trong hôm thứ sáu ngày 22 tháng 11 vừa qua, bà dùng xe đạp điện chở hai con đến thành phố Coldwood để chích ngừa cúm cho hai đứa con.
Sau khi chích ngừa, bà Millar đạp chiếc xe điện đến nơi bán qua cửa ngõ “drive thru” của một tiệm cà phê Tim Hortons trong thành phố, tính mua cà phê và thức ăn.
Tuy nhiên những nhân viên bán hàng của tiệm Tim Hortons đã từ chối bán cho bà Millar, vì chiếc xe của bà không phải là xe có động cơ.
Bà Millar nói là xe đạp của bà cũng có động cơ và bình điện và việc khóa xe, đưa hai con vào tiệm là một chuyện nhiêu khê.
Sau này trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, phát ngôn viên của công ty Tim Hortons ở thành phố Vancouver cho biết việc họ không bán thức ăn cho những người không có xe hơi, qua cửa ngõ “drive thru” là một chuyện an toàn cho khách hàng.
Những xe được quyền mua thức ăn qua cửa ngõ “drive thru” là xe hơi, xe vận tải, xe van và xe gắn máy, nhưng không có xe đạp.

Tin tức khác...