Thuyền trưởng tàu ngầm hạt nhân Anh mở tiệc giữa dịch Covid-19

Hải quân Hoàng gia Anh đã mở cuộc điều tra nhằm vào thuyền trưởng tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant vì mở tiệc cho thủy thủ đoàn, giữa lúc Anh đang áp dụng lệnh phong tỏa nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo BBC, thuyền trưởng John Lewis của tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã được cho nghỉ phép để điều tra.
Thuyền trưởng John Lewis tiếp nhận nhiệm vụ chỉ huy tàu ngầm hạt nhân lớp Trafalgar này từ năm ngoái.
Thuyền trưởng John Lewis được cho là đã tổ chức tiệc nướng BBQ cho các thủy thủ, ngay sau khi tàu vừa cập cảng Devonport ở thành phố Plymouth (Anh) để sửa chữa sau hai tháng hoạt động trên biển.
Hình ảnh lan truyền trên mạng ngày 23/4 cho thấy các thủy thủ nhảy múa, cười nói ở khoảng cách gần và thậm chí một số người đã uống bia rượu trên tàu, bất chấp lệnh phong tỏa nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Anh.
Sau buổi tiệc, thủy thủ đoàn trên tàu gồm 150 người đã được lệnh ở trên tàu nhằm tự cách ly trong hai tuần.
Phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Anh xác nhận thông tin trên, đồng thời nói rằng cuộc điều tra đang được xúc tiến.
Tờ The Sun cho hay thuyền trưởng tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant có thể bị tước vai trò chỉ huy tàu theo sau vụ mở tiệc nói trên.
Tàu HMS Trenchant dài 83m, là một trong 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Hải quân Hoàng gia Anh. Tàu được trang bị hỏa tiễn hành trình Tomahawk có tầm bắn 1.600km. 

Tin tức khác...