The Vietnamese Newspaper in Canada

Thương xá Boulevard sắp đóng cửa nhường chỗ cho trạm métro mới

Thương xá Le Boulevard ở Saint-Léonard sắp đóng cửa để nhường chỗ cho công trình xây cất kéo dài tuyến xe điện ngầm màu Xanh.

Thương xá Boulevard đã hoạt động từ 70 năm qua, phục vụ nhiều thế hệ khách hàng đến mua sắm nhiều thứ từ thực phẩm, quần áo cho đến máy cắt cỏ. 

Nhưng khách hàng sẽ phải đi nơi khác bắt đầu từ mùa thu tới, vì khu thương xá nằm ở góc đường Jean-Talon và Đại lộ Pie-IX, đã được Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal (STM) mua lại như một phần của thỏa thuận trưng dụng.

Chỉ cần một phần của lô đất mà thương xá Boulevard tọa lạc trên đó là cần thiết để xây dựng trạm métro mới nhưng chủ sở hữu của khu thương xá, Crofton Moore, đã đưa tỉnh bang ra trước tòa án hành chính và buộc tỉnh bang phải trưng thu toàn bộ.

Chủ tịch STM Philippe Schnobb nói rằng các chủ sở hữu cảm thấy họ sẽ mất quá nhiều tiền nếu STM chỉ lấy một phần nhỏ của bãi đậu xe. Cuối cùng thì thỏa thuận đã khiến STM phải trả giá cao hơn gấp đôi so với những gì họ đã lên kế hoạch.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,446

Ông Schnobb cho biết họ đã dành ngân sách 50 triệu đô-la để mua lại khu đất nhưng cuối cùng lại phải chi 115 triệu đô-la.

Để bù đắp chi phí, chính quyền của Thị trưởng Valérie Plante đang đề nghị bán phần còn lại của tài sản. 

Theo trang web của Crofton Moore, khu mua sắm Boulevard được xây dựng vào năm 1952. Khoảng 400.000 feet vuông của nó hiện đang chứa 70 khách thuê, bao gồm chợ Metro, Canadian Tire, Jean Coutu, Ardene, Dollarama, cửa hàng rượu SAQ… Bãi đậu xe của nó có thể chứa 1.400 xe hơi.

Các cửa tiệm trong Boulevard sẽ dọn đi dần dần cho đến hạn chót là tháng 11.

Theo kế hoạch, tuyến xe điện ngầm màu Xanh sẽ được kéo dài thêm 5 trạm, từ St-Michel đến Anjou.

Nguyên Minh (Theo CBC)

Tin liên quan