Thượng nghị sĩ Kamala Harris tạo lịch sử

Trong tối hôm thứ tư ngày 19 tháng 8, và trên mạng internet, bà thượng nghị sĩ Kamala Harris đã chính thức nhận việc đề cử bà vào chức ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân Chủ, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 sắp đến.
Bà Harris đã viết lại một trang sử mới: bà là một phụ nữ da đen đầu tiên và là một phụ nữ Á Châu đầu tiên được đề cử vào một chức vụ lớn hàng thứ nhì Hoa Kỳ.
Trong bài diễn văn nhận sự đề cử, bà thượng nghị sĩ Harris đã nhắc đến công ơn của mẹ là bà Shyamala Gopalan Harris, một người Ấn Độ theo đạo Hindu, là một bà mẹ đơn thân, đã quả cảm và kiên trì nuôi nấng đứa con gái nên người.
Tưởng cũng nên nói thêm bà mẹ của bà thượng nghị sĩ Harris là một bác sĩ tốt nghiệp ở Hoa Kỳ, đã thành hôn với một bạn trai cùng học đại học và người này đến từ xứ Jamaica, nhưng sau đó hai người ly dị khi cô con gái Kamala mới có 7 tuổi.
Bà mẹ Gopalan có thời làm việc cho trường đại học McGill ở thành phố Montreal và đã đem cô con gái qua Canada. Vì thế bà Kamala đã tốt nghiệp trung học ở trường trung học Westmount ở Montreal trước khi trở lại Mỹ, sau khi bà mẹ chết vì ung thư vú.

Tin tức khác...