Thưởng ngay 1.400 đô cho người tự trình báo nhiễm corona

Thành phố Tiềm Giang sẽ trả cho mỗi người dân 1.400 Mỹ kim nếu họ tự đến chính quyền trình báo khi có các dấu hiệu của Covid-19 và được xác nhận dương tính với virus bằng xét nghiệm sau đó.
Tiềm Giang là một thành phố nhỏ chỉ khoảng 1 triệu người cũng thuộc tỉnh Hồ Bắc và chỉ cách thành phố Vũ Hán – tâm dịch corona – khoảng 150km.
Chính quyền Tiềm Giang đã ghi nhận 197 trường hợp nhiễm bệnh và đang đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn lây lan, chữa hết người bệnh.
Trong một thông báo được phổ biến ngày 27/2, lực lượng chống dịch Tiềm Giang cam kết sẽ cho mỗi người dân 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.400 Mỹ kim) nếu họ tự khai báo khi bị nhiễm SARS-CoV-2.
Điều kiện là những người này khi bắt đầu có triệu chứng nhiễm bệnh phải đến báo ngay cho chính quyền. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2, họ sẽ được trao ngay lập tức số tiền 1.400 Mỹ kim.
Quy định mới không có tính “hồi tố”, nghĩa là không áp dụng với các trường hợp đã nhiễm bệnh trước đây ở Tiềm Giang.
Theo Reuters, một quận ở Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc cũng thưởng tiền mặt cho những người tự nguyện ra kiểm tra virus corona nhưng với số tiền ít hơn, chỉ khoảng 500 Mỹ kim.
Trung Quốc trước đây đã nói rõ rằng những người có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ có thể được kiểm tra miễn phí, và cũng đã cung cấp tiền cho chính quyền địa phương để bảo đảm không có người nào vì sợ thiếu tiền mà ngại ra trình báo, khám chữa bệnh. 

Tin tức khác...