Thượng kỳ và vinh danh Cờ Vàng tại Viện Lập pháp B.C.

Lần đầu tiên, sau hơn 4 thập niên, Viện Lập pháp tỉnh bang British Columbia, do đảng Tân Dân chủ NDP chiếm đa số, cùng các dân biểu Bảo Thủ, Tự Do và đảng Xanh đã quàng khăn Cờ Vàng ba sọc đỏ, lá Cờ Di sản và là biểu tượng của cộng đồng người Viêt tỵ nạn, trong phiên họp của Quốc hội tỉnh bang hôm thứ tư 25 tháng 4.

Các đại diện các hội đoàn, tổ chức chính trị, tôn giáo và đồng hương ở tỉnh bang B.C từ hai thành phố Vancouver và Surrey đã di chuyển bằng xe bus và đi phà đến đảo Victoria, thủ phủ tỉnh bang B.C để tham dự sự kiện quan trọng này. Từ Vancouver đến Victoria, khoảng 4 giờ đồng hồ và từ Surrey sang Vancouver thêm 45 phút, và tuy không phải là ngày cuối tuần nhưng đồng bào đã không ngại khó khăn, nghỉ việc một ngày để cùng tham dự ngày lịch sử này.

Trước khi vào Viện Lập pháp, Bộ trưởng Y tế B.C Adrian Dix, tiếp xúc với đồng bào và đại diện 18 hội đoàn đã cùng chung tay thực hiện lễ Tưởng niệm Quốc hận lần thứ 143 tại B.C.
Tại phòng tiếp tân của Viện Lập pháp tỉnh bang British Columbia, đại diện giới trẻ và thế hệ đi trước đã trình bày cảm tưởng về ngày Tưởng niệm Quốc hận 30/04.

Trong phiên họp nghị viện B.C, lúc 11 giờ 45 phút, Bộ trưởng Adrian Dix, với khăn Cờ Vàng trên vai, đã sơ lược về hành trình bỏ nước ra đi tìm Tự do của người Việt tỵ nạn Cộng sản với các dân biểu đồng viện. Do bị giới hạn số người vào nghị viện nên chỉ có khoảng 80 thành viên Cộng đồng người Việt B.C dự thính phiên họp này.

Sau đó, ban tổ chức ngày Tưởng niệm Quốc hận đã cử hành lễ Thượng kỳ VNCH trước tiền đình Viện Lập pháp tỉnh bang B.C dưới sự chủ tọa của Bộ trưởng Adrian Dix, TNS Ngô Thanh Hải và lá Cờ Vàng tượng trưng cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, đã chính thức tung bay trên kỳ đài lúc 3 giờ chiều.

Tin tức khác...