Thuốc chủng ngừa cúm năm nay xem ra hiệu quả

Ottawa: Như chúng ta cũng biết, thuốc chủng ngừa cúm năm ngoái 2017 ở Canada xem ra không có hiệu quả: mức hiệu quả trung bình chỉ có 17 phần trăm cho loại vi rút H3N2 , và vi rút thuộc nhóm Avà riêng với nhóm người tuổi từ 20 tuổi cho đến 64 tuổi, có chích ngừa cúm thì mức hiệu quả chỉ có 10 phần trăm.
Riêng với loại vi rút nhóm B, thì thuốc chủng ngừa cúm năm ngoái có hiệu quả 55 phần trăm.
Trong mùa cúm năm ngoái có 64,403 bệnh nhân bị cúm phải vào bệnh viện, và có 302 người chết vì bệnh cúm trong đó có 9 trẻ em.
Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) ở thành phố Atlanta thì thuốc chủng ngừa cúm năm 2018-2019 đã được cập nhật hóa, trong việc ngăn ngừa các loại vi rút gây cúm loại A ( gồm hai loại vi rút H1N1 và H3N2) cũng như hai loại B (Victoria và Yamagata).
Một cách khác để kiểm chứng là mùa cúm năm nay không đến nỗi tệ hại như năm ngoái là dựa vào những gì vừa xảy ra trong mùa cúm ở Úc Đại Lợi.
Mùa cúm ở Úc Đại Lợi thường xảy ra trước mùa cúm ở Bắc Mỹ, vì mùa đông ở Úc đến sớm hơn: mùa cúm ở Úc năm nay tương đối nhẹ.
Tuy mùa cúm về năm nay có thể không nguy hiểm như năm ngoái, nhưng bộ y tế Canada vẫn khuyến cáo cư dân nên đi chích ngừa, nhất là những người lớn tuổi, những phụ nữ mang thai, những trẻ em và những người bị bệnh mãn tính.

Tin tức khác...