Thuế sách ở tỉnh bang Newfoundland

St John’s, Newfoundland: Theo những tin tức vừa  được đài CBC công bố hôm thứ  hai ngày 16 tháng giêng, thì các sinh viên trường đại học Memorial, trường đại học duy nhất ở tỉnh bang Newfoundland, đã than phiền là  thuế  đánh trên sách vở đã gây khó khăn cho những sinh viên này.

Cô Kristen Lo, sinh viên năm đầu của trường đại học Memorial cho biết một cuốn sách giáo khoa môn thống kê  học bán với giá 90 dollars tại tiệm sách trong trường đại học này, cô phải trả thêm 10 phần trăm tiền thuế.

Thuế đánh trên sách vở là loại thuế mới vừa có hiệu lực ở tỉnh bang Newfoundland và vùng Labrador trong năm nay.

Theo những sinh viên của trường Memorial thì một khóa học 6 tháng,  các sinh viên đã phải trả thêm $112 tiền thuế mua sách giáo khoa.

Cô Kristen Lo cũng cho biết là các sinh viên đã tìm cách tránh mua sách mới và phải trả thuế, mà mua lại những sách cũ của các sinh viên đã học qua những năm trước đó.

Những sách giáo khoa của các môn học ở đại học là những loại sách đắt tiền từ $100 lên đến gần $200 một cuốn.

Tỉnh bang Newfoundland là một hòn đảo ngoài khơi Đại Tây Dương của Canada, nơi có tiền học phí đại học rẻ nhất Canada và cũng thu hút rất nhiều sinh viên ngoại quốc. Tiền học phí cho những sinh viên người Canadians chỉ có   2,550 dollars một năm trong khi tiền học phí cho các sinh viên ngoại quốc là 8,800 dollars.

Tin tức khác...