Thủ tướng Trudeau sẽ không được mời tham dự lễ cưới của hoàng tử Harry.

Ottawa: Trong bản tin phổ biến hôm thứ ba ngày 10 tháng 4, văn phòng thủ tướng đã xác nhận là thủ tướng Trudeau và phu nhân sẽ không tham dự lễ cưới của hoàng tử Harry vào tháng 5 sắp đến.
Theo những công bố từ điện Kensington thì hoàng tử Harry đã không mời những nhà chính trị ở cả trong và ngoài nước Anh, tham dự đám cưới này.
Những nhà lãnh đạo ngoại quốc không được mời tham dự, thì ngoài thủ tướng Trudeau còn có tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cựu tổng thống Hoa Kỳ Obama, và bà thủ tướng nước Anh Theresa May.
Trong đám cưới của ông hoàng tử Wiliams, anh của hoàng tử Harry, thì có rất nhiều các nhà lãnh đạo các quốc gia được mời tham dự.
Việc không mời các nhà lãnh đạo quốc gia tham dự, thì theo những nguồn tin thông thạo, hoàng tử Harry đã giải thích là xác suất mà ông ta được lên làm vua nước Anh quá thấp, trong khi ông ta cùng người hôn thê lại muốn một đám cưới dân giả.
Trong số 2,640 khách được mời tham dự lễ cưới của hoàng tử Harry ở lâu đài Windsor vào tháng 5 tới, có 1,200 người thường dân, được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới.

Tin tức khác...