Thủ tướng Justin Trudeau bị đe dọa?

Mississauga, Ontario: Trong cuộc tranh cử diễn ra ở thành phố Mississauga, tỉnh bang Ontario vào chiều hôm thứ bảy ngày 12 tháng 10, thủ tướng Trudeau đã được bảo vệ bằng đội cận vệ đeo những túi đeo ( backpages) bao bọc xung quanh.
Hiển nhiên trong các túi đeo lưng của những người cận vệ là những vũ khí.
Trong những cuộc vận động tranh cử trước, người ta thường thấy thủ tướng Trudeau mặc áo sơ mi mà thôi, nhưng trong cuộc vận động tranh cử tối hôm thứ bảy, thủ tướng Trudeau đã mặc áo vest , mà theo nhận định của các phóng viên thì dưới chiếc áo vest nổi cộm đó, là áo giáp tránh đạn.
Có những nguồn tin cho biết là thủ tướng Trudeau đã bị đe dọa, nhưng những nguồn tin này cũng không cho biết chi tiết về vụ đe dọa?
Có khoảng 2 ngàn người đến nghe thủ tướng Trudeau trong cuộc nói chuyện tối hôm thứ bảy ở thành phố Mississauga, và đây là số người tham dự lớn nhất trong cuộc tranh cử dân biểu liên bang năm nay.
Trong cuộc tranh cử, thủ tướng Trudeau đã kêu gọi những người tả phái, thay vì bầu cho đảng NDP, thì hãy bầu cho đảng Tự Do.
Theo nhận định của các nhà bình luận thời cuộc thì với sự ủng hộ của đảng Bloc Quebecois gia tăng ở tỉnh bang Quebec, sẽ có một chính quyền thiểu số sau ngày bầu cử 21 tháng 10: điều quan trọng là chính quyền thiểu số này sẽ là chính quyền nào: Tự Do hay Bảo Thủ?

Tin tức khác...