Thủ tướng Anh thông báo đã đính hôn và sắp đón con

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds thông báo hôm 29/2 rằng họ sắp đón con đầu lòng và cũng đã chính thức đính hôn.
Hai người đã sống cùng nhau ở tòa nhà số 10 phố Downing từ khi ông Johnson trở thành Thủ tướng vào tháng 7/2019. Khi đó bà Symonds đã trở thành người phụ nữ đầu tiên công khai chung sống với một nhà lãnh đạo Anh với  tư cách người tình tại dinh Thủ tướng trong lịch sử hiện đại nước này.
Trong một thông báo chính thức, Johnson và Symonds cho biết: “Thủ tướng và cô Symonds hạnh phúc thông báo tin vui rằng họ đã đính hôn và sẽ đón con đầu lòng vào đầu mùa hè năm nay”.
Ông Johnson, 55 tuổi, nhậm chức Thủ tướng vào tháng 7/2019 và đã lãnh đạo Đảng Bảo thủ đến chiến thắng quyết định trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12/2019.
Liên hệ của hai người đã trở thành đề tài bàn tán trong thời gian ông Johnson chạy đua tranh chức Thủ tướng để thay thế bà Theresa May, nhất là sau khi một người hàng xóm gọi cảnh sát đến nhà bà Symonds vì nghe tiếng họ cãi vã dữ dội.
Bà Symonds, 31 tuổi, chia sẻ trên trang Instagram cá nhân rằng bà đã giữ bí mật việc đính hôn của họ cho đến bây giờ. Bà viết: “Thường thì tôi không đăng những chuyện này lên đây nhưng tôi muốn bạn bè tôi biết được thông tin từ tôi. Có thể đã có nhiều người biết rồi nhưng xin thông báo đến những người bạn còn chưa biết, chúng tôi đã đính hôn cuối năm ngoái và chuẩn bị đón con đầu lòng vào đầu mùa hè năm nay. Tôi thật sự cảm thấy được ban phúc lành”.
Trước khi đến với bà Symonds, ông Johnson từng trải qua 2 cuộc hôn nhân khác.
Người vợ thứ hai của ông là bà Marina Wheeler và họ đã có với nhau 4 người con chung trước khi tuyên bố đường ai nấy đi vào tháng 09/2018 sau 25 năm chung sống. Theo báo chí Anh, họ cuối cùng cũng đã đạt được thỏa thuận tài chính để hoàn tất thủ tục ly hôn.
Ngoài 4 người con trên thì ông Johnson còn có một người con khác. Ông luôn từ chối tiết lộ mình thật sự có tất cả bao nhiêu người con. Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông nói rằng sẽ không lôi kéo con cái vào chiến dịch chạy đua của mình.
Trước khi cưới bà Wheeler, ông từng kết hôn với người vợ đầu Allegra Mostyn-Owen.
Ông Johnson sẽ trở thành Thủ tướng đầu tiên kể từ Augustus Henry FitzRoy (nhiệm kỳ 1768-1770) tái hôn khi đang giữ chức Thủ tướng. 

Tin tức khác...