Thu nhỏ lỗ chân lông từ những thói quen nhỏ nhất

1. Không ăn đường tinh luyện

Thường xuyên ăn đường trắng và thực phẩm chiên rán có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông vì khi tiêu thụ quá nhiều thức ăn này, tuyến bã nhờn sẽ tăng lên do mức insulin tăng. Có thể thay thể đường trắng bằng các loại đường khác như đường nâu hoặc mật hoa agave hay tốt nhất là hạn chế tối đa việc sử dụng đường trong các bữa ăn hằng ngày.

2. Không sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên

Các chuyên viên cho rằng, giấy thấm dầu có thể gây hại cho làn da. Giấy thấm dầu có thể tước đi lượng dầu cần thiết trên da và dẫn đến việc da sẽ tăng sản xuất dầu để bù đắp.

3. Giảm lượng dầu trên da với chiết xuất trà xanh

Các sản phẩm dưỡng da với chiết xuất từ ​​trà xanh giúp làm dịu và bảo vệ da. Chúng cũng làm giảm sản xuất bã nhờn và làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt, các sản phẩm này có thể dễ dàng sử dụng cho mọi loại da trừ khi bạn quá mẫn cảm. Nhưng hãy cẩn thận với việc thoa chiết xuất trà xanh nguyên chất lên da và hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất trà xanh mỗi ngày.

4. Không trang điểm với phấn phủ suốt cả ngày

Nếu đánh phấn cả ngày, lỗ chân lông sẽ rất dễ bị tắt nghẽn, bên cạnh đó, những sản phẩm này thường chứa bột talc có thể gây kích ứng mắt và mũi.

Ngoài ra, các chuyên viên trang điểm khuyên nên sử dụng cọ trang điểm có chật liệu mềm mịn thay vì dùng cọ đệm để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

5. Sử dụng các sản phẩm có thành phần không gây mụn

Trước khi mua các sản phẩm chăm sóc da, hãy chắc rằng chúng không chứa các thành phần gây mụn, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông như dầu ô liu, dầu dừa, bơ hạt mỡ.

Dầu thầu dầu, dầu hạt gai dầu, dầu jojoba và dầu khoáng ít làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn.

6. Sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit salicylic

Mụn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Kết quả là, nó làm cho lỗ chân lông trở nên to hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng sữa rửa mặt có axit salicylic có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông. Một số chất tẩy rửa có chứa axit salicylic đủ dịu nhẹ để sử dụng hàng ngày. Đối với một số sản phẩm đặc biệt, cần chú ý phần hướng dẫn để xem liệu nó có thể được sử dụng hàng ngày hay không.

7. Sử dụng sữa rửa mặt dạng gel

Thêm một mẹo nữa mà các chuyên viên về da khuyế nghị là nên sử dụng sữa rửa mặt dạng gel thay vì dạng kem. Chúng giúp làm sạch bã nhờn dư thừa và vì vậy cũng hạn chế lỗ chân lông to. u

Tin tức khác...